Xả súng trong trường học ở Mỹ, 13 người chết

Tin tuc 24h – Vụ xả súng trong trường học ở thành phố Roseburg, Bang Oregon của Mỹ khiến 13 người chết, 20 người bị thương. 

Vụ xả súng trong trường học xảy ra vào khoảng 22 giờ 38 phút, ngày 1/10, tại trường Đại học Cộng đồng Umpqua, thành phố Roseburg, Bang Oregon của Mỹ. Hậu quả, 13 người chết, khoảng 20 người bị thương.

Thời sự đưa tin, hung thủ thực hiện vụ xả súng trong trường học trên chỉ có một người. Đó là một nam thanh niên 20 tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết ngay sau đó. Tuy nhiên, khu vực này bị phong tỏa và mọi người được khuyên tránh xa trường học, cách thủ phủ Portland của Oregon khoảng 290 km.

xa-sung-trong-truong-hoc-o-my-13-nguoi-chet

Cảnh sát đang dò tìm chất nổ trong khuôn viên Đại học Cộng đồng Umpqua

Kortney Moore, 18 tuổi nói rằng cô đang ở trong lớp học và nghe thấy tiếng súng nổ từ ngoài cửa sổ và lập tức thầy giáo của cô đổ vật ra lớp, bởi 1 viên đạn găm thẳng vào đầu. Cảnh sát cho biết, hung thủ dường như khá quen thuộc với tòa nhà, di chuyển linh hoạt từ lớp học này sang lớp học khác.

Theo Thống đốc Bang Oregon đã bày tỏ nỗi đau sâu sắc về sự việc đáng tiếc này trong buổi họp báo được tổ chức ngay sau đó và cho biết, công việc quan trọng trước mắt là cứu người bị thương và bảo đảm an ninh trong khuôn viên của học viện.

Liên quan đến vụ việc, phía cảnh sát của bang và của quận chưa công bố động cơ đằng sau vụ tấn công này. Tuy nhiên, mộ số nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết, vụ việc dường như là một vụ khủng bố trong nước, không liên quan đến khủng bố quốc tế.

Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ, Được biết, trong năm nay các vụ thảm sát tương tự liên tục xảy ra ở  khắp các trường đại học, rạp chiếu phim, căn cứ quân sự và nhà thờ của Mỹ.

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>