Vụ thi thể thầy cúng bị phân hủy bên suối: Đã tìm ra hung thủ

Tin pháp luật hình sự – Thông tin từ công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này đã tìm ra hung thủ trong vụ phát hiện thi thể thầy cúng phân hủy bên bờ suối trên địa bàn.

Danh tính hung thủ được làm rõ là Hảng A Vư (32 tuổi, bản Chảng Phàng, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ). Nạn nhân là thầy cúng Giàng A Súa (37 tuổi, ở cùng bản với hung thủ) có nhân thân phức tạp, nghiện ma túy từ trẻ và Súa cũng theo truyền thống làm bùa phép của gia đình đi chữa bệnh cho nhiều người.

vu-thi-the-thay-cung-phan-huy-ben-suoi-da-tim-ra-hung-thu

Con suối nơi phát hiện thi thể thầy cúng đang phân hủy

Ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán Ất Mùi (tức ngày 21/2), tại bờ suối thuộc khu vực bản Chảng Phàng (xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu) người dân đã kinh hãi khi phát hiện thi thể thầy cúng Giàng A Súa đang trong giai đoạn phân hủy, có mùi nặng. Vụ việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu.

Nhận được thông báo, Công an tỉnh Lai Châu đã cử cán bộ xuống hiện trường khám nghiệm, điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng nhận dịnh xương hộp sọ của nạn nhân bị vỡ, một số xương sườn cũng bị gãy và nạn nhân tử vong cách thời điểm phát hiện từ 7 đến 10 ngày.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã tìm ra đối tượng khả nghi nhất là Hảng A Vư. Vư nhanh chóng bị triệu tập để phục vụ công tác điều tra. Tại đây, Vư đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình.

Theo đó, Vư cho biết nguyên nhân dẫn đến việc đối tượng ra tay sát hại nạn nhân là xuất phát từ việc nghi ngờ nạn nhân Giàng A Súa đã làm bùa phép hại chết con gái 8 tháng tuổi và con trai 2 tháng tuổi của Vư. Chính vì điều này, ngày 14/2 Vư đã mật phục tại suối thuộc bản Chảng Phàng, khi thấy bóng dáng của thầy cúng Giàng A Súa, Vư liền nhặt đá dùng làm hung khí để sát hại nạn nhân. Gây án xong, Vư đem xác nạn nhân giấu ở khe suối cho tới khi người dân phát hiện.

Vụ việc đang được công an tỉnh Lai Châu nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để xử lý thích đáng hung thủ trước pháp luật.

 

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>