Thiếu úy công an chơi cá độ bóng đá bằng tiền lương cơ quan

An ninh – Ham mê chơi cá độ bóng đá, một thiếu úy công an đã lấy tiền lương của cơ quan đốt vào trò chơi vô bổ này. Hậu quả, tiền lương cơ quan bị thụt két hàng tỷ đồng.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Tin tức Pháp luật, Công an huyện Bến Lức (Long An) đang tạm gia  Huỳnh Duy Thanh, nguyên là thiếu úy, thủ quỹ Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Cụ thể, sự việc thiếu úy Công an chơi cá độ bằng tiền lương của cơ quan bị phát hiện vào tháng 11/2015, khi tiền lương của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện bị chậm chuyển trả. Không còn cách nào khác, Huỳnh Duy Thanh đã phải tường trình toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, kể từ đầu năm 2015 đến nay Thanh tham ô gần 3 tỷ đồng. Nguyên nhân, do chơi cá độ bóng đá trên mạng thua lỗ nên Thanh đã lấy tiền của cơ quan để trả nợ.

Được biết, Công an huyện Bến Lức cũng đã đề nghị cấp trên tước danh hiệu công an nhân dân đối với Thanh. Gia đình Thanh cũng đã nộp 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Vụ việc của thiếu úy Thanh chính là một bài học xương máu cho những đối tượng có ý định tham ô của công để dùng vào mục đích cá nhân.

 

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>