Tham ô hơn 1 tỷ đồng PCT Hội phụ nữ xã bị công an bắt giữ

(Bao 141Sau khi tham ô tiền, Võ Thị Huệ đã đổi tên là Nguyễn Thị Hồng, làm nghề giúp việc cho nhiều gia đình tại các tỉnh phía Nam để lẩn trốn.

Một người phụ nữ có hành vi tham ô tài sản vừa bị Công an huyện Can Lộc – Hà Tĩnh bắt giữ để điều tra và xử lí theo quy định của pháp luật.

Đối tượng bị bắt giữ là bà Võ Thị Huệ (sinh năm 1959, ở xóm Làng Khang, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc). Bà Huệ đã có hành vi tham ô hơn 1 tỷ đồng khi làm thủ quỹ UBND xã Thuần Thiện. Sau khi tham ô bà này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tham-ô-hơn-1-tỷ-đồng-PCT-Hội-phụ-nữ-xã-bị-công-an-bắt-giữ

Đối tượng Võ Thị Huệ

Theo tin 141, lợi dụng chức danh là thủ quỹ UBND xã Thuần Thiện từ tháng 10/2005 đến tháng 6/2010  Huệ đã chiếm đoạt số tiền 1.097.731.4000đ. Đây là số tiền mà trước đó UBND xã Thuần Thiện thu được từ các khoản bán đấu thầu đất, tiền thu ngân sách và các nguồn lệ phí khác từ đầu năm 2010 đến tháng 6/2010.

Ngày 1/8/2010, Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Huệ về tội “Tham ô tài sản”. Tuy nhiên, sau khi tham ô hơn 1 tỷ, bà Huệ đã trốn khỏi địa phương và đổi tên thành Nguyễn Thị Hồng, làm nghề giúp việc cho nhiều gia đình tại các tỉnh phía Nam.

Cơ quan Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Võ Thị Huệ vào ngày ngày 25/9/2010. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12/3/2015, Công an Can Lộc đã bắt đối tượng Võ Thị Huệ tại Phường Lê Lợi, Thành phố Vũng Tàu. Tại cơ quan điều tra bà này đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>