Nghi án hành khách mang thuốc nổ lên máy bay

Qua máy soi chiếu, lực lượng an ninh đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách có 1 túi nilon lớn chứa các bịch chất bột khả nghi. Kiểm tra trực quan cho thấy trong túi nilon này là 5 bịch chất bột (4 bịch bột màu trắng và 1 bịch bột màu xanh) nặng hơn 2,1kg, nghi là thuốc nổ.

nghi-an-hanh-khach-mang-thuoc-no-len-may-bay

Kiểm tra anh ninh tại sân bay

Thời sự đưa tin, đối tượng bị nghi mang thuốc nổ lên máy bay là  Nguyễn Duy Tài (45 tuổi, thường trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Tài mang số tang vật trên lên máy bay trong chuyến bay VN1393 của Vietnam Airlines từ Phú Cát (Bình Định) đi Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Qua tra hỏi, Tài khẳng định rằng  những chất bột trên dùng để làm chất tẩy rửa. Tuy nhiên, khi nhân viên an ninh soi chiếu đã tiến hành lấy mẫu và sử dụng bộ phát hiện vi chất nổ kiểm tra. Qua quá trình thử phát hiện 1 mẫu bột trắng cho kết quả hiển thị màu hồng (thuốc nổ tương ứng).

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cần phải điều tra làm rõ, Cảng hàng không Phù Cát đã niêm phong 5 túi bột và chuyển đến Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng hàng không Phù Cát tiếp tục phối hợp với Công an Bình Định để xử lý vụ việc.

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>