Lộ diện nghi phạm đánh bom tại tại Bangkok

Tin nhanh - Theo BBC, nghi phạm đánh bom tại Bangkok  bị tình nghi xuất hiện trong camera theo dõi, đối tượng là người thuộc nhóm chống đối chính phủ ở miền đông bắc Thái Lan.

Tin pháp luật, Ngày 18/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết, cảnh sát đã xác định và đang truy lùng kẻ tình nghi đặt bom tại đền thờ Erawan, Bangkok tối 17/8.

Lộ diện nghi phạm đánh bom tại tại đền thờ Erawan, BangKok

Lộ diện nghi phạm đánh bom tại tại đền thờ Erawan, BangKok

BBC dẫn lời Thủ tướng Thái Lan, ông Prayut Chan-O-Cha cho biết, đối tượng bị tình nghi xuất hiện trong camera theo dõi, nhưng hình ảnh không được rõ ràng. Nghi phạm là một người thuộc nhóm chống đối chính phủ ở miền đông bắc Thái Lan, ông cho biết thêm. Đông bắc Thái Lan vốn là nơi bùng nổ phong trào biểu tình Áo Đỏ, ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Đầu năm 2015, chính phủ Thái Lan cũng đã từng cáo buộc phe Áo Đỏ gây ra những vụ nổ nhỏ ở thủ đô Bangkok. Tuy nhiên, phe này bác bỏ mọi cáo buộc.

Mặc dù đã có những vụ tấn công từ phe Áo Đỏ, nhưng chủ yếu là nhắm vào lực lượng an ninh hoặc tòa nhà chính phủ, chứ chưa hề có những vụ đánh bom kinh hoàng như thế này.

Cảnh sát Bangkok cho biết, hình ảnh CCTV cho thấy, một thanh niên mang theo chiếc balo đen đi vào đền thờ, nhưng khi rời khỏi đền thì không mang theo túi. Qua rà soát 15 camera theo dõi trong khu vực cho thấy, nghi phạm này có thể đã đặt bom trong đền thờ.

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Prawit Wongsuwan cũng tiết lộ, có những chi tiết rõ ràng hơn về những kẻ tình nghi, nhưng ông không cho biết gì thêm. “Chúng tôi có danh sách các nghi phạm trong tay, cũng không nhiều lắm”, ông nói.

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Somyot Poompanmuang, cảnh sát sẽ không loại trừ bất cứ khả năng nào.

Được biết, trong vụ đánh bom tại Bangkok vào tối ngày 17/8, có ít nhất 21 người thiệt mạng, 125 người bị thương. Trong số những người thiệt mạng có 8 người nước ngoài. Một người Việt Nam cũng đã bị thương khi đang đi du lịch đến đền thờ Erawan.

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>