Kiện Công an huyện ra tòa vì bị khám ngực

Ngày 28/11, TAND huyện Tuy An (Phú Yên) đã xét xử sơ thẩm Vụ án dân sự “Yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm bị xúc phạm”.

Được biết, người bị kiện ra tòa chính là thiếu tá Võ Văn Thái (Công an huyện Tuy An), người khởi kiện là chị Trần Thị Tố Loan (SN 1989, ngụ xã An Cư, huyện Tuy An).

kien-cong-an-huyen-ra-toa-vi-bi-kham-nguc

Thiếu úy Võ Văn Thái (đầu tiên bên trái), không thừa nhận đã tổ chức khám người chị Loan tại Công an huyện Tuy An (ảnh ĐS & PL)

Theo đơn khởi kiện của chị Trần Thị Tố Loan Nguyên nhân vụ việc là vào ngày 27/10/2012, chị Loan có xảy ra xô xát, cải vã với bà Võ Thị Kim Hương nên bị Công an mời về làm việc.

Tại cơ Công an, thiếu tá Võ Văn Thái bắt chị Loan đứng úp mặt vào tường để vạch áo cho bà Hương kiểm tra xem bên trong có lắc vàng  mà mình bị mất không. Khi bà Hương khám ngực ông Thái cũng đứng xem vùng ngực của chị Loan.

Tuy nhiên, tại tòa thiếu tá Võ Văn Thái không thừa nhận việc tổ chức cho bà Hương khám ngực chị Loan nên không đồng ý bồi thường tiền và không xin lỗi.

Sau khi cân nhắc, xem xét, HĐXX đã đưa ra nhận định bà Hương tự ý khám ngực của chị Loan tại Cơ quan Công an là có thật, sai pháp luật, nhưng là do bà Hương tự ý khám chứ không phải do thiếu tá Võ Văn Thái tổ chức cho khám. HĐXX không chấp nhận toàn bộ yêu cầu trong đơn khởi kiện của chị Trần Thị Tố Loan.

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>