Khởi tố kẻ 12 lần giả danh công an, phạt tiền người vi phạm

Viện Kiểm soát Nhân dân huyện Cát Hải (Hải Phòng) vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng 12 lần giả danh công an để phạt tiền người vi phạm.

Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Cát Hải, đối tượng 12 lần giả danh công an để phạt tiền người vi phạm là Nguyễn Anh Tuấn (20 tuổi, HKTT tại thôn Minh Hồng, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, Hải Phòng).

Khởi tố kẻ 12 lần giả danh công an, phạt tiền người vi phạm

Khởi tố kẻ 12 lần giả danh công an, phạt tiền người vi phạm

Ghi nhận của phóng viên tin tức pháp luật, sau khi nhận được thông báo của một số người dân  xã Hoàng Châu và xã Phù Long, thuộc huyện Cát Hải về việc tình nghi một nam thanh niên đã giả mạo công an để phạt tiền người vi phạm, Cơ quan chức năng đã bắt tay vào điều tra. Theo mô tả của người dân, khi phạt người vi phạm, nam “công an” bị tình nghi mặc thường phục, nhưng đội mũ bảo hiểm dành cho lực lượng Công an, sử dụng một thẻ đỏ, chặn đường những người dân vi phạm giao thông, phạt tiền mà không có biên lai.

Sau quá trình lập chuyên án điều tra, các trinh sát nhận định nam thanh niên giả mạo công an chính là Nguyễn Anh Tuấn. Chỉ riêng ngày 13/6, đối tượng Tuấn đã 3 lần giả mạo Công an, chặn xe, phạt tiền của 1 người dân tại thị trấn Cát Hải và 2 người dân khác tại đường liên xã Văn Phong. Tuấn bị bắt ngay sau đó.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Tuấn cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay đã 12 lần giả danh công an huyện Cát Hải, dừng xe của 12 người dân vi phạm Luật giao thông đường bộ tại các xã, thị trấn trong huyện và thu tiền phạt với tổng số 650.000 đồng.

Hiện, Nguyễn Anh Tuấn đã bị cơ quan chức năng khởi tố về tội “Giả mạo chức vụ”.

 

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>