Khởi tố Gíam đốc Công ty Đặng Huỳnh gây nổ làm 3 người chết, hàng trăm ngôi nhà hư hỏng

Ngày 27/11, Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Văn Hải (SN 1970)- Gíam đốc  Công ty hóa chất Đặng Huỳnh.

Liên quan đến vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở quận 12, TP. Hồ Chí Minh mà báo Công Lý đã đưa tin. Khoảng 15 giờ 30 chiều 17/10, tại chi nhánh Công ty Đặng Huỳnh ở số 66/2 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 xảy ra một vụ nổ lớn khiến 3 công nhân tử vong, nhiều người bị thượng. Vụ này cũng làm 5 căn nhà bị sập hoàn toàn, 7 căn bị sập một phần, gần 100 căn bị ảnh hưởng với nhiều tài sản bên trong.

khoi-to-giam-doc-cong-ty-dang-huynh-gay-no-lam-3-nguoi-chet-hang-tram-ngoi-nha-hu-hong

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng gây thiệt hại người và tài sản.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy ra ụ nổ kinh hoàng này là do một số công nhân nữ của công ty Đặng Huỳnh dùng bếp ga mini tạo màng co cho các bình phân bón vi sinh. Trong quá trình lao động, những công nhân này đã làm nổ bếp ga mini khiến lửa bốc cháy, bén sang các hoá chất gần đó gây ra vụ nổ kinh hoàng làm thiệt hại người và tài sản.

Được biết, công ty hóa chất Đặng Huỳnh đã bị xử phạt hành chính và đình chỉ kinh doanh do sản xuất phân bón tại trụ sở không đăng ký chất lượng, hàng hóa ghi không đúng quy định. Tuy nhiên, ông Huỳnh Văn Hải đã lập chi nhánh Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại Đặng Huỳnh tại địa chỉ 66/2 Lê Thị Riêng, phường Thới An quận 12 và mua các hóa chất về pha chế, tạo ra các sản phẩm phân bón lá cho các loại cây ăn trái dù không được phép.

Hiện, lực lượng chức năng TP. HCM đã ra quyết định khở tố bị can đối với ông Huỳnh Văn Hải về hành vi “vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người”.

 

 

 

 

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>