Hai anh em dính vòng lao lý vì tội buôn bán ma túy

An ninh hinh su – Chỉ vì 5 triệu đồng tiền công ít ỏi, Vàng A Vả đã rủ anh họ đi buôn bán ma túy thuê vớ mình. Hậu quả, cả hai anh em phải dính vòng lao lý.

Ngày 23/9, TAND tỉnh Lai Châu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Vàng A Vả (SN 1991) và Vàng A Dia (SN 1993) cùng trú tại Bản Háng Lia 1, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vào khoảng 8h ngày 14/5/2015, khi Vàng A Vả đang ở nhà thì Gìang A Sếnh (SN 1988) là người cùng bản gọi điện thoại cho Vả sang nhà chơi và đề nghị Vả cầm 4 gói heroin đi bán cho Mùa A Tu (không rõ lai lịch) ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái sẽ được trả 5 triệu đồng tiền công.

hai-anh-em-dinh-vong-lao-ly-vi-toi-buon-ban-ma-tuy

Hai anh em dính vòng lao lý vì tội buôn bán ma túy

Vả đồng ý, sau đó Sếnh lấy 4 gói heroin giao cho Vả, đưa số điện thoại của Tu rồi dặn khi đến khu vực nghĩa trang huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái thì gọi điện cho Tu ra lấy heroin và nhận tiền về cho Sếnh. Sếnh cho Vả mượn chiếc xe máy mang BKS 27B1–2741 làm phương tiện đi lại. Do sợ không dám đi một mình, Vả đã gọi điện cho Vàng A Dia là anh họ của Vả đi cùng và hứa chia cho Dia một nửa số tiền công có được.

Khoảng 16h cùng ngày, Vả lấy xe máy, mang theo 4 gói heroin, chở Dia đi Mù Cang Chải bán cho Mùa A Tu. Khi Vả và Dia đi đến nhà máy thủy điện Bản Chát, thuộc xã Mường Kim, huyện Than Uyên (Lai Châu) thì bị tổ công tác công an huyện Than Uyên phát hiện bắt quả tang, thu giữ trong túi áo của Vả 4 gói heroin.

Tại phiên tòa, Vàng A Vả và Vàng A Dia đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tòa tuyên án bị cáo Vàng A Vả 13 năm tù, Vàng A Dia 12 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm h, khoản 2, điều 194 BLHS.

Đây là bài học răn đe hai đối tượng trên và để những kẻ khác lấy đó làm bài học xương máu, pháp luật không dung tha cho kẻ phạm pháp.

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>