Cháu đánh chết ông ngoại vì mâu thuẫn khi chia ruộng

Tin pháp luật – Trong lúc mâu thuẫn khi chia ruộng, người cháu dùng chiếc cào sắt đánh mạnh vào đầu ông ngoại của mình, dẫn đến nạn nhân bị trọng thương và tử vong sau đó.

chau-danh-chet-ong-ngoai-vi-mau-thuan-khi-chia-ruong

Chảo Vằn Phin

Ghi nhận của phóng viên tin 141, hung thủ đánh chết ông ngoại vì mâu thuẫn khi chia đất là Chảo Vằn Phin (SN 1996, trú tại xóm Nà Héng, xã Nam Quang). Nạn nhân là ông Lý Dầu Hin (SN 1948, dân tộc Dao, trú tại xóm Nà Héng, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) – ông ngoại của Phin.

Ngày 21/7, cơ quan công an huyện Bảo Lâm cho biết, vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Chảo Vằn Phin để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo phóng sự điều tra, ông Hin có 5 người con (4 trai, 1 gái). Ông đã chia đều khu ruộng bậc thang của mình cho tất cả 5 người con. Tuy nhiên, ông Lý Kiềm Mềnh (con trai ông Hin) cho rằng, việc chia ruộng không công bằng, phần ruộng mình được nhận xấu hơn phần ruộng mà ông Hin chia cho con gái là Lý Mùi Khé đã đi lấy chồng nên yêu cầu chia lại ruộng bằng hình thức bốc thăm.

Chiều theo ý của con để không mang tiếng thiên vị, sau khi bốc thăm lại,  ông Mềnh bốc được phần ruộng tốt của bà Khé được bố chia trước đó, ngược lại bà Khé bốc được mảnh ruộng xấu của ông Mềnh. Cũng chính vì chuyện này, 2 bên đã xảy ra mẫu thuẫn gay gắt.

Đến ngày 1/7, trong lúc mâu thuẫn Phin đã giật chiếc cào sắt từ tay bà Khé đánh vào đầu ông ngoại dẫn đến tử vong sau đó.

 

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>