Bắt nhóm sinh viên lừa đảo hơn 1 tỷ đồng qua mạng

[Pháp luật] Bằng những thủ đoạn tinh vi, trong vòng một năm nhóm sinh viên lừa đảo đã chiếm đoạt được hơn 1 tỷ đồng tiền đặt cọc của những khách hàng cả tin.

Ngày 29/7, đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh Quảng Nam), cho biết đơn vị vừa bắt khẩn cấp 4 nghi can để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 7/2014, Trần Tấn Vinh (20 tuổi, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) mở một tài khoản ngân hàng có chi nhánh tại huyện Duy Xuyên từ một CMND do đối tượng này nhặt được, mang tên Huỳnh Tấn Vinh.

bat-nhom-sinh-vien-lua-dao-hon-1-ty-dong-qua-mang

Một trong những nghi can tại cơ quan điều tra.

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, Vinh cùng nhóm bạn gồm Trần Hữu Phước (19 tuổi), Lê Bản Cường (19 tuổi) và Lê Nho Nhật (20 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên), tạo các tài khoản giả, liên tục vào các trang web chuyên về xe để giả mạo rao bán xe máy đắt tiền cũ.

Sau khi khách hàng “mắc câu”, nhóm sinh viên lừa đảo này yêu cầu khách hàng muốn mua xe phải đặt cọc trước với số tiền từ 1 đến 8 triệu đồng mới đồng ý giao xe. Khi nhận được tiền cọc qua tài khoản ngân hàng, nhóm này liền chặn số điện thoại của khách hàng.

Với thủ đoạn tương tự, nhóm nam sinh này nhắn tin thông qua mạng Zalo tới các tài khoản với nội dung trúng thưởng lớn như xe máy, ôtô. Khi các “con mồi” gọi điện tới số điện thoại kèm trong tin nhắn, nhóm này thông báo muốn nhận được phần thưởng phải gửi tiền trước qua tài khoản ngân hàng để có chi phí vận chuyển, thuế… rồi chiếm đoạt.

Theo cơ quan chức năng, bằng  những thủ đoạn lừa đảo trên, Vinh cùng đồng bọn đã chiếm đoạt được số tiền hơn 1 tỷ đồng của nhiều khách hàng trên cả nước.Trước khi bị bắt cả 4 nghi can này cùng thuê trọ chung để theo học tại các trường cao đẳng và đại học ở Đà Nẵng.

Hiện, Công an đang mở rộng điều tra vụ án.

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>