Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 2 tỷ đồng

(Tin tức pháp luật) Giả danh nhân viên ngân hàng và lợi dụng được lòng tin của mọi người, đối tượng Trần Ngọc Hiếu (SN 1986, hộ khẩu thường trú quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) đã lừa đảo được gần 2 tỷ đồng từ 30 nạn nhân.

Theo tin nhanh pháp luật, ngày 25/12, đối tượng Hiếu đã bị Cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nguồn tin ban đầu, đối tượng Hiếu đã giả danh nhân viên Ngân hàng VP Bank và lừa mọi người rằng Ngân hàng đang có chương trình ưu đãi dành cho nhân viên mua xe máy trả góp, đồng thời, nếu khách hàng có đủ điều kiện trả luôn trong một lần sẽ được Ngân hàng giảm giá từ 3 đến 7 triệu đồng/xe.

Với chiêu bài lừa của mình, rất nhiều cá nhân đã tin tưởng Hiếu và được Hiếu tư vấn làm thủ tục, làm hồ sơ mua xe trả góp và đưa khách hàng đến các cửa hàng bán xe máy làm thủ tục lấy xe. Tuy nhiên, khi khách hàng trả toàn bộ số tiền mua xe cho Hiếu, đối tượng này đã đưa cho khách hàng hợp đồng tín dụng giả với nội dung ngân hàng xác nhận đã nhận tiền; đóng phí trả trước cho cửa hàng bán xe, số tiền còn lại Hiếu chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, đối tượng Hiếu đã chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của 21 người. Bên cạnh đó, lợ dụng sự tin tưởng của mọi người Hiếu tiếp tục kêu gọi nhiều người góp vốn vào “Tập đoàn VP Bank” để đầu tư mua bán xe, kinh doanh bất động sản… với lãi suất 10% đến 12%/tháng. Tuy nhiên, trên thực tế Ngân hàng VP Bank không hề có công ty hay đại diện nào mang tên “Tập đoàn VP Bank”.

Cũng với thủ đoạn này, Hiếu đã làm giả hợp đồng, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng từ 6 cá nhân khác rồi ôm tiền bỏ trốn  từ tháng 4/2012.

Hiện, đối tượng Trần Ngọc Hiếu đã bị cơ quan chức năng bắt giữ để điều tra làm rõ.

tintucphapluat.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>